Cửa thoát hiểm không chỉ là yêu cầu bắt buộc trong công trình dân dụng mà còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các công trình như nhà máy, trung tâm thương mại, nhà xưởng, nhà kho,… giúp ích trong quá trình thoát nạn, thoát hiểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng SaiGonDoor tìm hiểu thêm về vai trò, cấu và các quy định tiêu chuẩn của cửa thoát hiểm nhà xưởng trong bài viết sau.

Khái quát chung về cử thoát hiểm nhà xưởng

Thế nào là cửa thoát hiểm nhà xưởng ?

Cửa thoát hiểm nhà xưởng là cửa được thiết kế đặc biệt cho các công trình đặc thù như nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà máy sản xuất,… Chúng nhằm giúp công tác cứu hộ cứu nạn ở các công trình này được diễn ra suôn sẻ nhất nếu có sự cố bất ngờ xảy ra.

 

 

Cấu tạo cửa thoát hiểm nhà xưởng

Hiện nay, cửa thép chống cháy đã nhanh chóng trở thành loại cửa thoát hiểm nhà xưởng được sử dụng phổ biến nhất bởi những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Được làm bằng thép chống cháy, kết cấu bao gồm:

– Cánh cửa thoát hiểm làm từ thép sơn tĩnh điện với độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm. Bên trong có chèn thêm các thạch cao/ giấy honeycomb/ bông thủy tinh/ magie oxit. Độ dày tổng thể của cánh cửa thoát hiểm từ 45-60mm

– Khung cửa làm bằng thép có độ dày từ 1.2mm – 1.6mm, sơn tĩnh điện, có ron chạy dọc khung bao.

– Phụ kiện đi kèm: Doorsill ngăn khói, thanh đẩy thoát hiểm, cùi chỏ hơi, khóa,…

 

Cửa thoát hiểm nhà xưởng và những điều cần lưu ý (4)

 

2 loại của thoát hiểm nhà xưởng phổ biến

Có 2 loại cửa thoát hiểm được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm: cửa chống cháy và cửa không yêu cầu phòng cháy.

Phòng cháy chữa cháy thường không cần thiết đối với các cửa mở ra không gian bên ngoài trong sân. Tuy nhiên, đối với các cửa dẫn đến lối thoát nạn và cầu thang thoát hiểm trong nhà xưởng phải có yêu cầu bắt buộc đảm bảo nhiều mức chịu lửa (EI 60 phút, EI 90 phút, EI 120 phút). So với các cửa không yêu cầu chống cháy, cửa chống cháy được sử dụng thường xuyên hơn vì trong tòa nhà luôn có nhiều vị trí cần chống khói và chống cháy hơn so với các cửa thoát hiểm dẫn thẳng ra bên ngoài.

Đặc biệt tại các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, kho bãi, xí nghiệp và những nơi có số lượng lớn đồ vật, máy móc, thiết bị sẽ có nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy, loại cửa sử dụng phải có khả năng chống cháy để đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phòng cháy và thoát nạn.

 

 

Vai trò của cửa thoát hiểm trong nhà máy

Lối thoát hiểm khẩn cấp của nhà xưởng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nỗ lực cứu hộ:

– Trong trường hợp bình thường, loại cửa này sẽ có chức năng như một cánh cửa thông thường để phân chia các không gian làm việc khác nhau. Điều này giúp cho việc vận hành nhà xưởng dễ dàng hơn.

– Khi xảy ra các sự cố như động đất, hỏa hoạn, các cánh cửa sẽ dẫn đến lối thoát hiểm khẩn cấp của nhà xưởng giúp cán bộ công nhân viên thoát ra ngoài nhanh chóng. Đây cũng là nơi lực lượng cứu hộ, cứu hỏa có thể dễ dàng tiếp cận các khu vực cần cứu hộ, chữa cháy.

– Cửa thoát hiểm nhà xưởng chống cháy tự động đóng sau khi nhân viên ra khỏi lối thoát hiểm, ngăn chặn lửa và khói thoát ra ngoài. Việc này nhằm mục đích cách ly đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định, không cho cháy lan rộng để người dân có thể sơ tán, di chuyển, cứu hộ đến khu vực an toàn.

 

 

Đơn vị kinh nghiệm cung cấp cửa thoát hiểm nhà xưởng tại TP.HCM

Lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cửa thoát hiểm. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn cơ sở uy tín.

SAIGONDOOR cam kết trở thành nhà cung cấp thi công lắp đặt cửa thoát hiểm nhà xưởng uy tín, chất lượng tại thị trường TP.HCM và khu vực miền Nam. Khách hàng đặt mua cửa từ SAIGONDOOR sẽ nhận được sự tư vấn cũng như thi công, bảo trì tận tình.

Vui lòng gọi tới hotline 0833.201.201 hoặc truy cập tại đây để biết thêm chi tiết về sản phẩm và được tư vấn rõ ràng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các showroom SAIGONDOOR để có những trải nghiệm chân thực nhất.

 

 

HỆ THỐNG SHOWROOM

Showroom I: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Showroom II: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.

Showroom III: 21 Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp HCM.

Showroom IV: 615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp HCM.

Showroom V: 92/4D Vườn Lài, P.An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.

Showroom VI: 133 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Showroom VII: 94C Đường 3 tháng 2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger